Cấu Tạo Bơm Màng TDS

Danh Mục Chính

Bơm màng TDS

Bơm màng TDS  (hay Bơm màng khí nén TDS) được sản xuất tại Đài Loan, do CÔNG TY DYI SHENG INDUSTRY CO.,LTD sản xuất. Bơm màng khí nén TDS là một trong những thương hiệu bơm màng đôi viết tắt là (AODD) hoạt động sử dụng khí nén để cung cấp năng lượng cho chuyển động qua lại lặp đi lặp lại của hai màng ngăn (màng cao su, màng nhựa nhiệt dẻo hoặc màng teflon) và các van phù hợp ở hai bên màng ngăn để bơm chất lỏng có độ nhớt cao, thấp hoặc trung bình và cả chất lỏng có hàm lượng chất rắn lớn… Đặc biệt bơm màng khí nén TDS cũng có khả năng chống ăn mòn với những loại hóa chất mạnh như axit…

Hiện Tại Hãng DYI SHENG đã cho ra mắt mẫu bơm mới với đuôi -03 với tính năng tiết kiệm không khí khi vận hành nhưng lưu lượng không đổi.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Các Bộ Phận Của Bơm Màng TDS

Các Bộ Phận Của Bơm Màng TDS DS04-SAI-TSSS-03
Các Bộ Phận Của Bơm Màng TDS DS04-SAI-TSSS-03

Cổng hút – cổng xả bơm màng TDS:

 • Nó được bắt vít hoặc kẹp vào các khoang bên ngoài để tạo ra một vòng đệm và đường dẫn dòng chảy cho chất lỏng đi theo.
 • Phớt van / đệm lót tạo nên một miếng đệm kín không rò rỉ giữa các ống góp và khoang chứa chất lỏng bên ngoài, cũng như chứa các quả cầu van trong lồng bi bên trong các ống góp.

Màng bơm TDS

Màng cao su:

 • Neoprene: Chất đàn hồi kéo dài nhưng khả năng kháng hóa chất hạn chế
 • Nitrile (BN): Rất phổ biến với dầu và hydrocacbon
 • FKM Fluorocarbon (VT): Kháng hóa chất tuyệt vời với tuổi thọ uốn trung bình
 • EPDM (ND) : Độ tin cậy hóa học tốt và tuổi thọ

Màng nhựa nhiệt dẻo:

 • Santoprene (EPDM / Polypropylene liên kết chéo): Kháng hóa chất tuyệt vời, chống mài mòn và tuổi thọ uốn
 • Hytrel (FDA): Được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng chế biến thực phẩm cho các dịch vụ sạch sẽ, hợp vệ sinh

Màng PTFE (Teflon):

 • PTFE (teflon): Khả năng chống hóa chất tốt nhất so với bất kỳ vật liệu nào nhưng đắt hơn.

Van khí máy màng khí nén TDS:

 • Van khí có tác dụng dẫn khí nén vào một trong hai khoang khí để dịch chuyển màng bơm / cụm thanh kết nối. Đồng thời, van khí đang chuyển khí từ buồng khí đối diện, cho phép thoát khí ra ngoài khí quyển thông qua cổng xả khối trung gian / trung tâm.

Khối trung tâm:

 • Tác dụng là cung cấp áp suất luân phiên đến van khí để dịch chuyển ống van chính — điều này làm cho bơm chuyển động qua lại và tạo ra hoạt động bơm. Trong hầu hết các trường hợp, không khí cũng được thoát ra khỏi khối trung gian qua cổng xả và ra khỏi bộ giảm thanh xả khí.

Bộ giảm thanh khí nén:

 • Nó giúp giảm âm thanh của khí thải từ bơm; nhiều loại, vật liệu và kích thước có sẵn.

Thân bơm bơm màng TDS:

 • Nhựa: Không tốn kém, có khả năng chống ăn mòn và chống các tác nhân hóa học.
Bơm Màng TDS Nhựa DS10-PPL-TPTP-03
Bơm Màng TDS Nhựa DS10-PPL-TPTP-03
 • Gang, Nhôm: Cung cấp độ bền và khả năng chống mài mòn cũng như áp suất cao
Bơm Màng TDS Nhôm DS04-AAT-TASS-03
Bơm Màng TDS Nhôm DS04-AAT-TASS-03
 • Inox và thép không gỉ: Giúp bảo vệ máy bơm màng khí nén TDS khỏi việc chống ăn mòn hóa học, rỉ sét và có độ bền cao hơn nhựa, đồng thời áp suất cũng cao hơn.
Bơm Màng TDS Inox DS04-SAT-TSSS-03
Bơm Màng TDS Inox DS04-SAT-TSSS-03

Bơm màng Khí Nén TDS Hoạt Động Thế Nào?

Hoạt Động Của Bơm Màng Khí Nén TDS
Hoạt Động Của Bơm Màng Khí Nén TDS

Chu kỳ hút

 • Không khí nén làm đầy khoang bên trái bên trái, làm cho màng ngăn đối diện tạo ra lực hút, nâng bi van dưới lên để kéo chất lỏng ở đầu vào. Đồng thời, buồng chất lỏng bên trái đang trong chu kỳ “xả”.

Chu kỳ xả:

 • Không khí nén làm đầy khoang bên phải bên trong, làm cho van van phía trên mở ra và xả chất lỏng. Đồng thời, buồng bên trái đang trong chu kỳ “hút”.

Tốp 06 – máy bơm màng TDS được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Bơm màng TDS – DS03

Bơm màng TDS: DS03 – vật liệu thân bơm ( nhôm – nhựa PP – Inox), – màng bơm, để bi, bi (ball) làm bằng ( cao su , nhựa nhiệt dẻo , teflon ) gồm các model sau:

BƠM MÀNG TDS DS03-AAT-TSSS-02

Máy bơm màng TDS – DS04

Bơm màng TDS: DS04 – vật liệu thân bơm ( nhôm – nhựa PP – Inox), – màng bơm, để bi, bi (ball) làm bằng ( cao su , nhựa nhiệt dẻo , teflon ) gồm các model sau:

BƠM MÀNG TDS DS04-AAT-TASS-03

BƠM MÀNG TDS DS04-PAT-OPTP-03

BƠM MÀNG TDS DS04-PAT-TPTP-03

BƠM MÀNG TDS DS04-SAT-TSSS-03

BƠM MÀNG TDS DS04-SAI-TSSS-03

BƠM MÀNG TDS DS04-AAT-TASS-02

BƠM MÀNG TDS DS04-PAT-OPTP-02

BƠM MÀNG TDS DS04-PAT-TPTP-02

BƠM MÀNG TDS DS04-SAT-TSSS-02

BƠM MÀNG TDS DS04-SAI-TSSS-02

Bơm màng TDS – DS06

Bơm màng TDS: DS06 – vật liệu thân bơm ( nhôm – nhựa PP – Inox), – màng bơm, để bi, bi (ball) làm bằng ( cao su , nhựa nhiệt dẻo , teflon ) gồm các model sau:

BƠM MÀNG TDS DS06-AAT-TATS-02

BƠM MÀNG TDS DS06-SAT-TSTS-02

Máy bơm màng TDS – DS10

Bơm màng TDS: DS10 – vật liệu thân bơm ( nhôm – nhựa PP – Inox), – màng bơm, để bi, bi (ball) làm bằng ( cao su , nhựa nhiệt dẻo , teflon ) gồm các model sau:

BƠM MÀNG TDS DS10-PPL-TPTP-03

BƠM MÀNG TDS DS10-PPL-OPTP-03

BƠM MÀNG TDS DS10-PAL-TPTP-02

BƠM MÀNG TDS DS10-PAL-OPTP-02

BƠM MÀNG TDS DS10-AAT-OATS-02

BƠM MÀNG TDS DS10-AAT-TATS-02

BƠM MÀNG TDS DS10-SAT-TSTS-02

Bơm màng TDS – DS14

Bơm màng TDS: DS14 – vật liệu thân bơm ( nhôm – nhựa PP – Inox), – màng bơm, để bi, bi (ball) làm bằng ( cao su , nhựa nhiệt dẻo , teflon ) gồm các model sau:

BƠM MÀNG TDS DS14-AAT-OOBO-02

BƠM MÀNG TDS DS14-AAT-OATS-02

BƠM MÀNG TDS DS14-AAT-TATS-02

BƠM MÀNG TDS DS14-SAT-TSTS-02

Bơm màng TDS – DS20

Bơm màng TDS: DS20 – vật liệu thân bơm ( nhôm – nhựa PP – Inox), – màng bơm, để bi, bi (ball) làm bằng ( cao su , nhựa nhiệt dẻo , teflon ) gồm các model sau:

BƠM MÀNG TDS DS20-AAT-OATS-02

BƠM MÀNG TDS DS20-AAT-OOBO-02

BƠM MÀNG TDS DS20-AAT-TATS-02

BƠM MÀNG TDS DS20-SAT-TSTS-02

Ưu điểm của bơm màng khí nén TDS:

Bơm màng TDS có khả năng chạy khô.

Bơm màng TDS có thể chạy khô trong thời gian dài mà không làm hỏng máy bơm hoặc các bộ phận của nó. Việc máy bơm chạy khô là rất phổ biến, đặc biệt là trong các ứng dụng khử nước trong bể chứa, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc bể chứa.

Các loại bơm chuyển tích cực khác có thể bị hỏng do chạy khô và cuối cùng, tuổi thọ của chúng sẽ bị rút ngắn.

Bơm màng TDS có khả năng xử lý chất rắn hiệu quả.

Nhiều bơm màng TDS có thể dễ dàng và hiệu quả xử lý chất lỏng chứa đầy chất rắn mà không làm hỏng máy bơm hoặc sản phẩm. Bộ van bi có thể xử lý chất rắn có đường kính lên đến gần 0,75 ”(19 mm) và bộ van nắp có thể vượt qua các chất bán nguyệt có kích thước gần như đường thẳng.

Bơm màng TDS không tạo ra nhiệt.

So với các loại máy bơm khác, bơm màng TDS không tạo ra nhiệt, điều này càng làm giảm khả năng xảy ra nguy cơ an toàn.

Bơm màng TDS bơm không cần điện (chống cháy nổ cao).

Bơm màng TDS không yêu cầu điện (đúng hơn, chúng cần khí nén để hoạt động) và có thể được nối đất để hoạt động an toàn, đáng tin cậy trong môi trường dễ cháy nổ. Điều này rất quan trọng khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi bơm ở trong môi trường có khói.

Bơm màng TDS có giá thành thấp.

Trong hầu hết các trường hợp, bơm màng TDS có giá thấp hơn đáng kể so với các kiểu bơm dịch chuyển tích cực khác (như kiểu ống lồng, bánh răng hoặc khoang tăng dần). Chúng cũng không yêu cầu động cơ, bộ điều khiển đắt tiền hoặc không cần chuyên gia lắp đặt.

Bơm màng TDS có khả tự mồi.

Bơm màng TDS có khả năng tự mồi và không yêu cầu áp suất đầu vào dương (NPSHA). Chúng có thể kéo thang máy hút lên đến 32 ‘(9,8 m) hoặc đặt trên sàn bên cạnh bồn chứa và hoạt động tốt mà không cần áp suất đầu vào hoặc áp suất đầu vào dương lên đến 10’ (3,0 m). Nếu áp suất đầu vào lớn hơn 10

Bơm màng TDS có khả năng bơm chìm

Nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, nước thải, dầu khí hoặc hàng hải, bạn biết giá trị của bơm và bạn sẽ không thể thực hiện được công việc của mình nếu không có chúng.

Bơm màng TDS có thiết kế không nối tiếp

Bơm màng TDS không sử dụng hoặc yêu cầu phớt cơ khí đắt tiền để hoạt động. Thay vào đó, màng ngăn đàn hồi chuyển động qua lại và van kiểm tra kéo sản phẩm vào bơm sau đó đẩy nó ra ngoài, gây ra chuyển động bơm.

Bơm màng TDS có khả năng kháng hoá chất và nhiệt độ cao

Nhiều bơm được cung cấp với các vật liệu thành phần được làm từ thép không gỉ, hợp kim C, gang, nhôm, polypropylene, PVDF. Chúng có thể được lắp bằng vật liệu FKM, PTFE, EPDM, Santoprene và nitrile để bạn có thể chọn một đơn vị đáp ứng nhu cầu hóa chất của mình.

Từ quan điểm nhiệt độ, Bơm màng khí nén TDS có thể dễ dàng xử lý nhiệt lên đến 220 độ F (104 độ C) và có thể cao hơn. Chúng cũng có thể xử lý nhiệt độ lạnh. Khi vượt quá 220 độ F (104 độ C) hoặc thấp hơn điểm đóng băng

Bơm màng khí nén TDS có thể xử lý phạm vi độ nhớt cao

Bơm màng khí nén TDS có thể xử lý hầu như bất kỳ chất lỏng nào có thể chảy đến 90.000 cSt (415.500 SSU) và có thể được trang bị đặc biệt để đạt được nhiều hơn nữa.

Sử dụng bi van có trọng lượng và kích thước quá lớn của bơm sẽ giúp ích khi bơm các sản phẩm rất nhớt. Việc đưa sản phẩm vào bơm cũng là lý tưởng nhất.

Bơm màng TDS dễ làm sạch – vệ sinh

Bơm màng khí nén TDS dễ dàng tháo rời và vệ sinh. Một số có thể trải qua quy trình làm sạch tại chỗ (CIP), nơi bơm có thể được xả và vệ sinh mà không cần tháo rời.

Bơm màng khí nén TDS dễ lắp đặt

Bơm màng khí nén TDS không cần phải căn chỉnh bằng laser và không yêu cầu các điều khiển phức tạp để hoạt động hiệu quả — chúng chỉ cần cung cấp không khí để cung cấp năng lượng cho máy bơm. Bơm có thể được điều khiển bằng van xả chất lỏng hoặc bằng cách kiểm soát không khí đi vào bơm. Các phụ kiện, chẳng hạn như bộ lọc / bộ điều chỉnh, có giá cả hợp lý và dễ dàng thêm vào bơm.

Bơm màng TDS có thể di động

Tùy thuộc vào kích thước và vật liệu bơm, chúng có thể nhẹ và di chuyển dễ dàng. Một số nhà quản lý nhà máy gắn bơm vào xe đẩy để dễ dàng di chuyển và ứng dụng linh hoạt.

Ứng dụng của bơm màng khí nén TDS trong các ngành công nghiệp:

Máy bơm màng khí nén TDS có thể được tìm thấy xử lý nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp:

Nguồn cấp dữ liệu báo chí lọc / nước thải

 • Trung hòa nước thải
 • Nạp khẩu phần cho máy ép bộ lọc 1: 1 để làm đầy máy ép (áp suất cao 2: 1 trong một số trường hợp để kết thúc chu trình)

Sơn và chất phủ

 • Chuyển cao su
 • Chuyển sơn đến dây chuyền chiết rót

Sản phẩm bơ sữa

 • Iốt (chất khử trùng núm vú)
 • Bọt khử trùng
 • Tiêm hóa chất (làm vệ sinh đường ống)

In ấn

 • Pha chế mực và keo

Bôi trơn (bôi trơn nhanh)

 • Phân phối / hút dầu
 • Chống đóng băng
 • Pha chế và pha dung môi kính chắn gió

Hoàn thiện gỗ

 • Phun sơn mài
 • Chất pha loãng và dung môi

Khử nước mỏ

 • Di tản nước trong mỏ đến bể chứa trung tâm

Gia công kim loại

 • Lọc dầu làm mát

Sản xuất thảm

 • Vận chuyển và lưu thông cao su

Hoàn thiện bằng kim loại

 • Chuyển giao và lưu thông hóa chất

Sản xuất hóa chất

 • Chuyển hóa chất
 • Bể chứa hóa chất

Gốm sứ (gạch, bồn rửa, nhà vệ sinh)

 • Điền khuôn
 • Cung cấp độ trượt gốm cho các dòng
 • Chuyển và phun men

Đồ ăn và đồ uống

 • Bao bì thực phẩm (mù tạt, sốt cà chua, tương cà)
 • Cam quýt (nước trái cây, dầu cam quýt)
 • Tương Ớt
 • Xì dầu
 • Rượu bia
 • Nước trái cây cô đặc
 • Hương liệu
 • Dầu ngô / siro
 • Gia vị

Chăm sóc cá nhân

 • Kem dưỡng thể
 • Dầu gội xà phòng
 • Sản phẩm cho tóc
 • Bột giặt
 • Nước hoa

Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Ở Bơm Màng TDS

Bơm ra lưu lượng yếu:

Nguyên nhân

 • Màng bơm bị phù hoặc rách
 • Ron cốt bơm bị rạn, mòn…
 • Áp hơi vào không đủ chuẩn theo quy định nhà sản xuất

Cách khắc phục

 • Thay màng bơm mới
 • Thay Ron mới
 • Tăng áp hơi cho phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất

Bơm hoạt động nhưng không hút được

Nguyên nhân

 • Màng bơm bị phù hoặc rách
 • Ron cốt bơm bị rạn, mòn…
 • Đế hút bị tắc ống
 • Kết nối ống hút với thân bơm không được khít

Cách khắc phục

 • Thay màng bơm mới
 • Thay Ron mới
 • Vệ sinh ống hút hoặc thay mới
 • siết chặt kết nối

Bơm hoạt động liên tục không ngắt quãng theo chu kỳ hoặc ngưng khi đủ áp:

Nguyên nhân

 • Bơm bị lòn gió từ cốt
 • Ron cốt bơm bị hư hoặc mòn

Cách khắc phục

 • Thay ron mới
 • Thay cốt bơm mới

Bơm không hoạt động:

Nguyên nhân

 • Màng bơm bị rách
 • Bơm bị nghẹt, tắc ở bi với đế bi

Cách khắc phục

 • Thay màng mới
 • Vệ sinh chén bị hoặc thay mới

Phụ Kiện Cần Thiết Nên Mua Kèm Khi Mua Bơm Màng Khí Nén TDS

Bộ lọc – bộ điều chỉnh khí nén:

 • Để đạt được hiệu suất máy bơm màng lâu dài là xem xét nguồn cung cấp khí nén của bạn.
 • Bộ lọc – bộ điều chỉnh khí đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của máy bơm màng, vì chúng ngăn không khí ướt, bẩn và thường không được kiểm soát xâm nhập vào máy bơm. Sự kết hợp của không khí bẩn, không được kiểm soát có thể làm hỏng phớt và vòng đệm chữ O, làm giảm tuổi thọ của máy bơm màng của bạn.
 •  Bộ lọc / điều chỉnh không khí bảo vệ van khí của máy bơm bằng cách loại bỏ các chất rắn và chất lỏng gây ô nhiễm khỏi đường dẫn khí đồng thời cung cấp thêm khả năng kiểm soát bơm chính xác.
Bộ lọc – bộ điều chỉnh khí nén
Bộ lọc – bộ điều chỉnh khí nén

Lợi Ích Khi Sử Dụng Bơm Màng Khí Nén

 • Bơm màng khí nén đã trở thành trụ cột chính trong nhiều ngành công nghiệp vì nhiều lý do. Chúng hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy, an toàn, tiết kiệm chi phí, dễ bảo trì và có thể xử lý mọi thứ từ nước đến bùn chứa nhiều chất rắn. Trong ngắn hạn, họ hoàn thành công việc.
 • Hệ thống phân phối khí hầu như loại bỏ các vấn đề về bơm và đảm bảo hoạt động của bạn diễn ra trơn tru
 • Dễ bảo trì, vì bơm màng đã được thiết kế đặc biệt để bảo trì đơn giản và tiết kiệm chi phí
 • Hiệu suất bơm tối đa, vì bơm màng có thể xử lý bất cứ thứ gì từ nước đến bùn chứa nhiều chất rắn rất nhớt một cách dễ dàng và hiệu quả

Cách Lựa Chọn Bơm Màng Khí Nén Phù Hợp

Việc chọn loại máy bơm có thể được đơn giản hóa nếu bạn biết:

Ứng dụng

 • Bạn sẽ bơm loại chất lỏng nào?
 • Máy bơm có cần xử lý chất lỏng mài mòn, bùn hoặc chất rắn không?

Môi trường

 • Máy bơm có bị ngập nước hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao không?
 • Chất lỏng được bơm có độc hại hay nổ không?

Yêu cầu về kích thước / phân loại

 • Tốc độ dòng chảy mong muốn là gì?
 • Kích thước cổng và loại kết nối bạn sẽ sử dụng là gì?

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://maybommang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO Chat ZALO EmailEmail Hotline Hotline Hotline Hotline